CR = Customer Review  (ในที่นี้จขบ.ขอใช้แทนการรีวิวสิ่งทั้งหลายทั้งปวงตามความเห็นส่วนบุคคลนะจ๊ะ)
 
 
           ปกติถ้าย่างเข้าช่วงเทศการงานหนังสือ จขบ.มักจะหาเรื่องสารพัดเพมาอัพก่อนตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีงวดนี้ที่ไม่อัพ เพราะไม่รู้จะอัพอะไร(อีกเช่นเคย) อีกอย่าง รู้สึกหลังๆเด็กๆเดี๋ยวนี้จะมีข้อมูลและศึกษาทำการบ้านก่อนเข้าสู่ ศึก(?)สมรภูมิเดือดตามบูธแต่ละแห่งในงานหนังสือฯเป็นอย่างดีอยู่แล้วอะนะ 
 
 
          เหมือนเดิมว่าไม่ขอเวิ่นเว้อมาก ประเดิมเรื่องที่ 3 หมวดนิยายที่จะรีวิว แต่น แตน แต๊นนนนนนนนน!!!
 
 
 
 
 
 
 
            มาดูคำโปรยและอารัมแนะนำหนังสือจากสนพ.กันสักกะติ๊ด
 
ชื่อหนังสือ ว้าบ ว้าบ พิภพมหัศจรรย์ เล่ม 1-4 (ปัจจุบันออกถึงเล่ม 5 แล้ว เล่ม 5 กำลังวางขาย ณ งานหนังสือฯตอนนี้จ้า หน้าปกยังไม่มีให้นะจ๊ะ)

ผู้แต่ง  Hu Xuan (ผู้แต่งคู่ป่วนสืบคดีพิศวง)
 
สนพ.Sunbeam Publishing(เครือ Pearls)


 
คำโปรยปกหลัง ::  ปู่จากโลกนี้ไปในฤดูใบไม้ร่วง แต่ยังไม่ทันจะเศร้าเสียใจ เด็กหนุ่มม.ปลายวัย 17 ก็ถูกเรื่องประหลาดทำเอาหัวหมุนไปหมด...
 
ระหว่าง พิธีไว้อาลัย ผู้คนที่กำจายกลิ่นแปลกๆทยอยกันมาปรากฎตัว ในซองงานศพที่ได้รับมีทั้งธนบัตรต่างประเทศก้อนโต แถมยังมีแบงก์กงเต๊กที่ใช้ในเมืองผีอีกด้วย!
 
หลัง งานศพ จู่ๆก็มีท่านดยุคแวมไพร์โผล่ขึ้นมาจากห้องใต้ดินซะงั้น ไม่หรอกน่า! บ้านที่อยู่มาสิบกว่าปีคงไม่ใช่บ้านผีสิงหรอกมั้ง ทำไมสิ่งที่ควรมีอยู่แค่ในจินตนาการถึงได้แห่กันมาปรากฎตัวในโลกแห่งความ เป็นจริงได้ล่ะ คำพยากรณ์แฝงอันตรายที่ฑูตจากขั้วโลกนำมา สัตว์ประหลาดโคลนที่ตื๊อไม่เลิก... พวกเขากำลังตามหาอะไรกันแน่ ตัวตนที่แท้จริงของปู่คือใครกัน
 
 
นิยาย แฟนตาซีชวนหัวเบาสมองเรื่องใหม่เอี่ยมของนักเขียนยอดนิยม Windslie หรือ หู้เสวียน จะพาคุณออกท่องโลกจินตนาการที่ไม่เหมือนใคร ณ บัดนี้!


 
 
โดยสรุป
คะแนนความน่าสนใจของเรื่อง/พล็อต/ธีม                         9.5/10
คะแนนความสนุกของเรื่อง                                            9.5/10
คะแนนพิสวาศส่วนตัว                                                  100.0++/10 >W
 
 
 
               ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราที่ได้อ่าน ท่านที่ได้อ่านเอนทรี่นี้แล้วแต่ยังไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้ แนะนำว่าอย่าเพิ่งเชื่อในสิ่งที่เราได้เขียนไป อยากให้ลองหาดูก่อนแล้วพิจารณาตามที่ท่านทราบจะดีที่สุดค่ะ
 
 
 
 แนะนำตัวละครสักหน่อย

          จากหน้าปกเล่ม1-4 เรียงจากซ้ายไปขวา  
          หน้าปกเล่ม1 = หนุ่มผมยาวจี๋กวง หรือองค์ชายรองรัชทายาทแห่งแคว้นแดนน้ำแข็งขั้วโลก พร้อมผู้ติดตามคือจิ้งจอกขาวน้อยหมายเลขหนึ่ง,หมายเลขสองและหมี ขั้วโลกเพศเมียนามจีเลียส และตัวเอกของเรื่อง ซือสู่ (หรือชื่อเล่น ซือซู , อาซู) เด็กหนุ่มชาวโลกธรรมด๊าที่ไม่ธรรมดาและมากด้วยปริศนา
 
          หน้าปกเล่ม 2 = งูเหลือมทองจากโลกปีศาจ ผู้ติดตามของแวมไพร์นาม ไอเซียร์ เซิร์ส
 
          หน้าปกเล่ม 3 = แวมไพร์จากโลกปีศาจนาม โลเดอร์ และซือสู่ 

          หน้าปกเล่ม 4 = เด็กหญิง-เสี่ยวโยว หนุ่มวัยกลางคน-อาชิง
 
 
 
           ซือสู่ เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี ตามท้องเรื่อง อาศัยอยู่กับปู่กัน 2 คน ณ บ้านพักที่ซื้อมาในราคาถูกแสนถูก มีอาชีพเก็บของเก่า/ขยะขายดำรงชีพพร้อมๆกับเรียนม.ปลายควบคู่ไปด้วย หลังจากปู่เสียชีวิต ได้ดำรงตำแหน่งทูตแห่งโลกมนุษย์  ด้านนิสัย เนื่องจากฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน พอมีพอกินไปวันๆทำให้ซือสู่โตมาด้วยนิสัยที่มัธยัสมากๆๆๆ (พูดให้เข้าใจง่ายหน่อยก็หน้าเงินสุดๆ!! หายใจเข้าก็เงิน ออกก็เงิน) อะไรที่สามารถทำเงินได้นายแกเล่นเก็บไปขายหมด ดูเผินๆเหมือนไม่มีน้ำใจหรือเอาใจใส่ใคร แต่จริงๆแล้วเป็นคนดีและห่วงคนอื่นอยู่ตลอดเพียงแต่แสดงออกไม่เก่งเท่านั้น เอง (เพราะชอบคิดว่าตัวเองยังอาจจะเอาตัวไม่รอดเลยยังไม่อยากไปคิดห่วงคนอื่นให้ วุ่นวาย)
 
          หลังจากปู่เสียไปได้มีองครักษ์ประจำตัว 2 ตนคือดยุคแวมไพร์แห่ง โลกรัตติกาลชื่อโลเดอร์ เก่งท