[Return] to 'The BOOK's Fairs'

posted on 15 Oct 2011 20:27 by aillinks in Review-Books directory Entertainment, Lifestyle, Diary
 
          นึกว่าปีนี้จะไม่ได้กลับมาอัพบลอคอีกแล้ว จะด้วยความขี้เกียจหรืออะไรก็แล้วแต่ (หาเรื่องจะอัพดีๆมีสาระไม่ได้ด้วยล่ะมั้ง=_='') แต่เผอิญวันนี้อยากอัพเพราะได้กลับไปงานหนังสือมาหลังจากที่ไม่ได้ไปงานนี้มาหลายปีมากแล้ว อีกทั้งคืนวันศุกร์ก็อยู่เวรแทบไม่ได้นอน นึกว่าจะลากสังขารไปไม่ไหว แต่ด้วยลมพัดลมเพอะไรเข้าสิงไม่ทราบเลยงัดแรงเฮือกสุดท้าย พาหม่ามี้ไปช้อปงานหนังสือด้วยกันซะเลย เหอๆ เลยขอมาอัพสักติ๊ดนึงละกัน
            หลังจากลงเวรเสร็จ (ออกเวรห้องคลอดเช้าวันเสาร์ตอน 8.00 น.) ด้วยความง่วงเล็กๆ มึนได้ที่หน่อยๆ จึงรีบขับรถบึ่งกลับบ้านทันที กะว่าถึงบ้านและไปที่งานหนังสือฯคงใช้เวลาเบ็ดเสร็จไม่น่าจะเกิน 9 โมงเช้า เหมือนจะเรียบง่ายไม่มีอะไรเนอะ แต่เปล่าเล้ย!!  ยังไม่ทันจะได้ออกจากบ้าน อุปสรรคก็เริ่มถามหายังกะไม่อยากให้เราได้ไปอย่างงั้น เริ่มจากล้อยางรถมันรั่วครับท่าน ดีที่มีคนเตือน ไม่งั้นคงมีเฮรถเสียกลางทาง ไร้ความรู้ในการซ่อมอย่างสิ้นเชิงทั้งคูณแม่และคุณลูกเลย (ฮา) ก็เสียเวลาเอายางไปเติมลมซ่อมก่อน กว่าจะกลับมาเอาล้ออันใหม่ใส่เข้าไป+ปิดบ้านให้เรียบร้อยก็ปาไปเกือบชั่วโมง สุดท้าย ไปถึงงานก็เกือบ 11 โมงเข้าไปแล้ว
                   
 
            จริงๆปีนี้มีหนังสือออกใหม่ หนังสือดีๆน่าสนใจเยอะมว้ากกกกกกกกก ขนาดเงินเก็บที่เราตุนไว้ยังไม่พอเลย เลยจำใจได้แต่สอยมาเท่าที่อยากจะอ่านก่อนจริงๆ เริ่มจาก.....
บูธ Enter Book::
           มาช้อปบูธนี้เพราะต้องการแต่โปรฯ 600 บาทเป็นปฏิทินจัมโบ้โดยเฉพาะเลยนะเนี่ย ด้วยความที่ไม่รู้จะซื้ออะไรให้ครบ 600 ก็เลยได้นิยายมา 4 เล่มกับสมุดเลคเชอร์ลาย The Legend of Sun Knight   (ส่วนสมุดลาย The Dark Sun สั่งซื้อผ่านเวปสนพ.ก่อนหน้างานหนังสือจะเริ่มนานแล้ว) ซื้อจนได้โปรฯมาสมใจแต่เริ่มเหงื่อแตก เพราะกลัวปฏิทินยับมาก ถุงหิ้วก็มีขนาดเล็กกว่าอีก หิ้วลำบากพอควร ดีที่ลากกระเป๋าล้อลากใบใหญ่มาด้วยเลยใส่ไว้ได้พอดี สบายแฮ ตอนแรกคิดว่าคนจะเยอะขนาดต้องดันๆเบียดๆกันเข้าไปต่อคิวซื้อ แต่ปรากฏไปถึงงี้อย่างโล่ง คนที่มาซื้อส่วนใหญ่จะเป็นบรรดาผู้ปกครองหนูๆทั้งหลายน่ะ จขบ.ยังไม่สำเหนียกว่าตอนนั้นเด็กๆมันแห่กันไปร่วมเล่นกิจกรรมของทางเอนเทอร์กันหมดแล้ว ถึงว่าทำไมบูธมันโล้งโล่งวะT T 
               ทั้งที่จริงอุตส่าห์ใส่เสื้อยืดของนิยายเรื่อง Kill No More ไปร่วมเล่นกิจกรรมของสนพ.Enter Book ช่วง 11.00-12.00 น วันนี้โดยเฉพาะ แต่กว่าจะระลึกได้ก็ปาเข้าไป 11.30 น. แถมหาทางไปเวทีที่จัดงานไม่เจออีก เวรกรำจริง เลยเอาวะ ช่างมันละกัน (กัดฟันพูดกรอดๆ)
ความคิดเห็นส่วนตัวต่อบูธนี้::
           - บูธเล็กไปหน่อยหากเทียบกับเครือแม่อย่างสนพ.แจ่มใส (เอนเทอร์กินเนื้อที่แค่ 1 บลอค แต่แจ่มใสจองแต่ละงานปาไป 4 บลอคตลอดเลย=_='')
           - ของเอามาขายน้อย อาจสืบเนื่องจากเหตุผลข้างบน
           - พนักงานบูธใจป้ำมาก ให้ซองการ์ดมาเยอะพอควร ประมาณ 4 ซอง ตอนแรกนึกว่าจะให้แค่ซองเดียวเลยว่าจะขอเพิ่มอีกซอง แต่นี่ยังไม่ได้เอ่ยขออะไรให้มาตั้ง 4 ชอบมากมายเลย น้องพนักงานใจดีแบบนี้เจ๊ชอบฮ่ะ (เดาเอาเองว่าตัวเองน่าจะอายุมากกว่าน้องคนขายแน่ๆแหล่ะ)
           - งวดหน้าหากจัดเสนอแนะว่าจองไปเลยอย่างน้อยสัก 2 บลอคกำลังโอเคเลยล่ะจ้ะ        
 
 
 
บูธ Punica::
          เป็นอีกบูธที่ลังเลคิดแล้วคิดอีกว่าจะซื้อหนังสือทำยอดให้สูงสุดเพื่อชิง iPad2 ตามโปรฯของสนพ.ดีไหม ที่ว่ายอดซื้อสูงสุดของงานรับไปเลยไอแพดสอง 1 เครื่องฟรีๆ แต่คิดไปมา สมมติทุ่มเงินซื้อไป 3-4 พัน แล้วก็ไม่ใช่เราโดนแจคพอตได้เครื่องล่ะ?? เหนือฟ้ายังมีฟ้าเสมอ เด็กสมัยนี้ยิ่งมีกำลังทรัพย์ กำลังซื้อมากกว่าคนวัยทำงานหรือนักศึกษาปริญญาเสียอีก (กระซิกๆ) เลยตัดสินใจไม่เสี่ยงละกัน ถ้าอยากได้จริงๆเก็บตังค์ไปถอยป้ายแดงจากร้านขายตรงของแอปเปิ้ลเลยสบายใจกว่า ไม่ต้องลุ้นด้วย
 
ความคิดเห็นส่วนตัวต่อบูธนี้::
          - พรีเมี่ยมมีไม่เพียงพอต่อคนซื้ออย่างแรง เจ็บใจตรงที่อุตส่าห์ซื้อให้ครบ 1,200 บาทเพื่อจะเอาแก้ว 3 ใบไม่ซ้ำลาย แต่ไปวันนี้ดันบอกว่าเหลือแค่ 2 ลายเท่านั้น ทำให้เจ็บจิ๊ดเลย ไม่บอกเราว่าของหมดก่อนจะจ่ายจังฟระ จะได้ซื้อแค่ 800 เพื่อเอาแก้วน้ำสองใบไม่ซ้ำลายก็พอ งวดหน้าควรจะทำโปรฯให้มันพอดีๆหน่อยนะ แบบว่าสงสารคนที่มาซื้อวันหลังๆบ้างเหอะค่ะคุณ
          - คือไม่รู้ว่ามันมีการเข้าใจอะไรผิดบ้างหรือเปล่าระหว่างคำโปรยโฆษณาในหน้าโปรโมชั่นของหน้าเวปสนพ. จำได้ว่าอยากได้ handbill ก็หยิบได้เลย หรือขอคนขายก็ได้ แต่วันนี้นี่ถ้าไม่เตือนไม่มีหยิบให้ แถมหยิบให้ก็หยิบมาให้แค่ลายละใบ (ขอโทษทีนะคะ มีเหลือ handbill เป็นร้อยใบได้เลยมั้ง แต่ละลายเนี่ย จะให้ลูกค้าลายละ 2-3 อันมันไม่เสียหายหรอกค่ะ)
          - สรุป ปีนี้ก็ยังจัดโอเคนะ แต่คนขายอาจมึนๆหรือไม่รู้ไม่ทราบว่าโปรฯที่ต้องให้ลูกค้ามันมีกี่อย่าง กี่เด้ง เช่น มีโปรฯอันหนึ่งที่ซื้อแล้วควรต้องได้ที่คั่นคละลาย 54 ใบ แถมให้ มาวันนี้เหลือแจกไม่ถึง 10 ลาย แถมที่ให้เรามาก็ซ้ำๆกันนิดๆหน่อยๆ รวมกันไม่ถึง 20 อันอีกตะหาก แอบเซ็งไม่หน่อยเหมือนกันนะคะ
 
 
 
บูธ 1168 group::
         มาซื้อเพื่อกะเอาโปรฯ กะ boxset ของเรื่อง "ข้านี่แหล่ะ จอมโจรแห่งตำนาน" ที่ขายคู่กับเล่ม 3 เพราะในหน้าเวปสนพ.หมดแล้ว งวดนี้ชอบตรงที่คนขายอัธยาศัยดี เอาใจใส่ต่อพรีเมี่ยมที่จะให้ลูกค้าแต่ละรายดี คือเราเห็นว่าเขาจะเช็คตลอดว่าได้ครบไหม ถูกต้องหรือเปล่า เราก็โอเลย ประทับใจดี จริงๆอยากให้ออกหนังสือแนวแฟนตาซีมามากหน่อย เพราะสนพ.นี้จริงๆหนังสือแนวแฟนตาซีก็สนุกไม่น้อยไปกว่าสนพ.อื่นๆที่ออกหนังสือแนวนี้มาเยอะกว่าเสียอีก
 
 
ความคิดเห็นส่วนตัวต่อบูธนี้::
            - พรีเมี่ยมทำออกมาดี คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปค่ะ สนับสนุนให้ทำแบบนี้อีกนะคะ
            - หนังสือแนวแฟนตาซีออกมาเยอะๆ หลากหลายกว่านี้อีกน้า จะดีมากๆเลยเพราะเราจะอุดหนุนมันทุกเรื่องเลยค่ะ
บูธ สถาพรฯ::
            ปกติไม่ได้ตามซื้อจากสนพ.นี้โดยตรงมาเกือบสิบปีได้แล้ว เหตุผลหลักๆคือ แพงกว่าสนพ.อื่นๆเทียบกับหนังสือในหมวดเดียวกันและพรีเมี่ยมไม่น่าประทับใจเอาเสียเลย แถมกว่าจะซื้อให้ครบเพื่อเอาพรีเมี่ยมยอดก็แพงหูดับตับไหม้สุดขั้ว หลายปีมานี้เลยซื้อจากร้านหนังสือนายอินทร์นอกเทศกาลเสียมากกว่า หรือไม่ก็สั่งซื้อตามเน็ตที่อย่างน้อยก็ได้ลด 15-20% แน่ะเออ จริงๆคราวนี้มีหนังสือใหม่ออกมาเยอะมากที่อยากซื้อใจจะขาด แต่....งบไม่พอ
 
 
ความคิดเห็นส่วนตัวต่อบูธนี้::
             - ระยะหลังๆเหมือนจะเริ่มมีพัฒนาการในเรื่องการคัดเลือกนิยายเยาวชนไทยมาตีพิมพ์มากขึ้น ไม่เกร่อไม่ตามกระแสเหมือนสมัยก่อน (บทจะมาแนวโรงเรียนเวทย์ก็มีแต่แนวนี้เกือบสิบเรื่องในช่วงไม่กี่ปี คนอ่านก็เอียนเป็นนะคะคุณ) เริ่มมีความหลากหลาย ไม่ซ้ำซากมากขึ้น รูปเล่มก็จัดดูดีมากขึ้น สรุปคือดีขึ้นเกือบหมด ยกเว้นเรื่องราคา อย่างที่บอกว่ามาตรฐานสูงกว่าหลายๆสนพ.  คือถ้าไม่แน่ใจว่าชอบนิยายเรื่องนี้มากๆถึงขั้นต้องซื้อให้ได้จริงๆก็คงไม่ซื้ออะค่ะ
             - ส่วนตัวคิดว่าสนพ.นี้หลักๆคงเน้นขายคนวัยทำงานหรือวัยผู้ใหญ่มากกว่าวัยเด็กหรือวัยรุ่น สังเกตได้จากหนังสือที่ออกใหม่แต่ละครั้งแต่ละเดือน มีแนวเยาวชนไม่กี่เรื่อง แต่นิยายไทยนี่มากันสะบั้นหั่นแหลก         
 
บูธ Pearl publishing::
            เหตุผลเหมือนของสถาพรตรงที่ราคาแพงมว้ากกกกกกกกก เด็กๆไม่มีกำลังซื้อแน่ๆอะ ขนาดเราเองที่โตแล้วยังต้องคิดแล้วคิดอีกเลยกว่าจะตัดสินใจซื้อสักเล่ม ก็เข้าใจนะว่าค่าลิขสิทธิ์มันแพงงงงงงงงง ต้นทุนก็แพงงงงงงงงงง แต่ถ้าลดได้ก็พยายามลดๆหน่อยเต๊อะ อย่าเจาะกลุ่มผู้บริโภคแต่คนกินเงินเดือนอย่างเดียว เพราะเด็กที่ไม่มีเงินเดือนให้กินถึงอยากซื้อก็ซื้อไม่ได้อยู่ดีT T
 
 
ความคิดเห็นส่วนตัวต่อบูธนี้::
            - จัดบูธได้อลังการงานสร้างเหมือนเคย ไปแวะเวียนกี่ทีไม่เคยผิดหวัง
            - ปกนิยายแต่ละเรื่องสวยงามได้ใจมาก แถมสวยขึ้นเรื่อยๆในแต่ละปีด้วย มีพัฒนาการขายอย่างดีเยี่ยมเลยนะเนี่ย
            - ถ้าจะให้ปรับก็คงมีแค่เรื่องราคาปกค่ะ ลดลงหน่อยจะดีมาก (แม้รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ก็ตามที)
สรุปของที่สอยมาได้ก็ตามรูปเลย (จริงๆมีอีกแต่ยัดลงเฟรมกรอบรูปไม่หมดอ่า)

edit @ 15 Oct 2011 21:57:47 by Lavenya

edit @ 9 Feb 2012 19:54:04 by Lavenya

Comment

Comment:

Tweet

xpxmbco

#18 By sksyvua (94.100.25.50) on 2012-02-16 19:24

Thank you for your supreme outcome close to this topic. Can you aid to find the buy thesis service or an experienced buy dissertation service to order the thesis sentences from?

#17 By buy thesis (91.212.226.143) on 2011-11-19 06:50

สอยเยอะมาพอควรเลยค่ะ^ ^

เห็นด้วยกับจขบ.เรื่อง สถาพร กับ เพิร์ลค่ะ
ราคาหนังสือแพงมว้ากกกกกก
ทำเอาไม่กล้าซื้อไปอ่านเลยทีเดียว เพราะแบบนี้แหละเลยไม่ได้อุดหนุนสถาพรมาหลายปีและ(เหลือแค่ๅ Dragon Delivery นี่แหละที่ยังซื้ออยู่) sad smile
ส่วนเพิร์ลนี่ชอบเพราะปกสวยเหมือนกันค่ะ (แต่ไม่มีที่บ้านสักเล่ม ยืมเพื่อน555)

#4 By MiTT on 2011-10-16 12:48

โหพี่ ติดตามมาจนพอกะอายุได้
แต่อ่านนิยายวัยโจ๋มากๆอ่า 555+
คอแฟนตาซีตัวจริงอยู่ตรงนี้แล้ววววว


สถาพรกับเพิร์ลนี่คิดเหมือนกันเลยค่ะ ถ้าไม่อยากได้จริงๆนี่ไม่ซื้อนะน่ะ (คำว่า "ลองซื้อมาอ่านดู" ไม่มีสำหรับสนพ.เหล่านี้ ฮืออ)
ยิ่งเดี๋ยวนี้เราเป็นสาวกบลิส (ลดสะบั้นหั่นแหลก เอาใจกันสุดๆ) ยิ่งหาว่าเพิร์ลแพงง่ะsad smile

"ข้านี่แหล่ะ จอมโจรแห่งตำนาน" น่าสนใจค่ะ เดี๋ยวจะลองไปหาอ่านดูบ้าง ^^ จริงๆไม่ค่อยได้เข้าสนพ. 1168 นานแล้ว (ตามแต่เรื่องซิการ์)


ป.ล.อยากรู้ว่าพูนิก้าจะปิดยอดผู้ครองไอแพดที่ จำนวนเงินเท่าไหร่

#3 By [ Sai ];charot on 2011-10-16 00:06

โฮฮ อยากไปจัวงเลยล่ะเธอ ครั้วแรกที่พลาดเลย (จำใจต้องพลาด)

#2 By Nu~Nan on 2011-10-15 22:45

ว๊ากกกกกกกกกกก ~

ปฏิทินเอนเตอร์ อยากได้จังเลยค่ะ TT
กำลังทรัพย์หนูไม่พ๊อ ไม่พอ

#1 By BaBo on 2011-10-15 22:39